สลิงอ่อน ต่างประเภท ต่างการใช้งาน

สลิงอ่อน

ประเภทของ สลิงอ่อน

 

สลิงอ่อน หรือ สลิงโพลีเอสเตอร์ ผลิตขึ้นจากเส้นใยสังเคราะห์ชนิดโพลีเอสเตอร์ซึ่งทนต่อกรดด่าง ติดไฟยาก ไม่เป็นสนิม ไม่เกิดเชื้อรา ไม่เป็นสื่อนำไฟฟ้า รับนำหนักได้ตั้งแต่ 1 ตัน จนถึงหลักร้อยตัน ช่วยให้สิ่งของหรืออุปกรณ์ที่ต้องการเคลื่อนย้าย
ไม่เกิดการชำรุดเสียหาย น้ำหนักตัวของสลิงอ่อนไม่หนักมากจึงทำให้สะดวกในการเคลื่อนย้าย เพียงใช้คน 1-2 คน ก็สามารถที่จะยกสลิงไป-มาได้ง่าย และไม่เป็นอุปสรรคในการนำมาประกอบการยก

 

สลิงอ่อนแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ สลิงแบน และ สลิงกลม

สลิงอ่อนชนิดกลม หรือสลิงกลม มีด้วยกัน 2 ชนิด คือ

สลิงอ่อนชนิดกลม แบบ Endless (Round Sling Endless) เป็นสลิงกลมชนิดที่ทอเป็นแบบวงกลมไม่มีรอยต่อ เวลาใช้งานตัวสลิงกลมจะแนบกระชับกับชิ้นงาน เพิ่มความมันใจและปลอดภัยในการยก

 

– สลิงอ่อนชนิดกลม แบบมีห่วงหัวท้าย หรือสลิงกลมแบบมีหู (Round Slings with Eyes) เป็นสลิงที่ทอเป็นวงกลมเช่นเดียวกับแบบ Endlessแต่เพิ่มห่วงหรือหู สำหรับสอดคล้องกับวัตถุชิ้นงานที่มีห่วง หรือแขนเพื่อไว้ยก เช่นยกแม่พิมพ์ ยกหม้อแปลงไฟฟ้า หรือยกลูกหีบน้ำตาลเป็นต้น

 

สำหรับสลิงแบน ซึ่งมีคุณสมบัติที่คล้านคลึงกับสลิงชนิดกลมนั้น สามารถจำแนกได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆคือ

– สลิงแบน แบบวงกลม เป็นการทอโพลีเอสเตอร์ชนิดทนทานพิเศษ ปลายจริดกันเป็นทรงกลม

– สลิงแบน (แบบมีหูจับ) ลักษณะจะแตกต่างกับสลิงแบน แบบวงกลม คือ ทอโพลีเอสเตอร์เป็นเส้นยาว ปลายไม่จรดกัน ตรงส่วนปลายทั้งสองด้านจะเย็บเป็นห่วงสำหรับจับ

บริษัท ไทยมุ้ย คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน จัดหาและจำหน่ายลวดสลิง สลิงอ่อน อุปกรณ์ยกหิ้วทุกประเภท พร้อมบริการตรวจสอบ แก้ไขปัญหาให้กับอุตสาหกรรมต่างๆ พร้อมให้บริการครับ

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น