เลือก สลิง ที่มีแบรนด์ ดีกว่าไม่มีแบรนด์อย่างไร?

ลวด สลิง

เลือก สลิง ที่มีแบรนด์ ดีกว่าไม่มีแบรนด์อย่างไร?

 

         แบรนด์สินค้าเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันคุณภาพมาตรฐานของสินค้า แบรนด์สินค้าที่มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนาน นั่นหมายถึงแบรนด์นั้นได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคว่าเป็นสินค้าดี มีคุณภาพ มีมาตรฐาน เช่นเดียวกันกับการเลือกซื้อลวดสลิง เนื่องจากปัจจุบันลวดสลิงในท้องตลาดมีให้เลือกหลากหลาย ลวดสลิงแต่ละแบรนด์นั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแข็งแกร่ง ทนทาน ความพิเศษของวัสดุที่ใช้ เป็นต้น การเลือกซื้อลวดสลิงที่มีแบรนด์ จะมีข้อได้เปรียบกว่าการซื้อลวดสลิงที่ไม่มีแบรนด์ คือ เราจะได้ลวดสลิงที่มีการการันตีคุณภาพจากผู้ผลิตสินค้าว่าเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญที่สุดคือ เรื่องความปลอดภัยในการใช้งาน ลวดสลิงที่มีแบรนด์มักจะมีบริการหลังการขาย เช่น มีการให้คำปรึกษาเรื่องการใช้งาน มีบริการตรวจสอบสินค้าหากพบว่าสินค้ามีการชำรุดเสียหาย สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ทันที หรือหากสินค้าเสียหายระหว่างใช้งานก็มีบริการซ่อมแซมหรือมีการดูแลหลังการขาย เป็นต้น

 

หากเราเลือกซื้อลวดสลิงที่มีแบรนด์ ก็ไม่อาจการันตีได้ว่าเราจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ เนื่องจากอาจได้สินค้าลอกเลียนแบบ ดังนั้นควรจะมีการตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่าเป็นสินค้าจากแบรนด์ที่เราต้องการจริงหรือไม่ โดยสินค้าลวดสลิงและอุปกรณ์ยกหิ้วมีการตรวจสอบสินค้าแท้หรือลอกเลียนแบบด้วยการ ตรวจสอบหมายเลขในเอกสาร Certifications ว่าตรงกับสินค้าที่สั่งหรือไม่  หรือหากซื้อสินค้ากับตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์นั้นๆ ก็สามารถให้ทางตัวแทนจำหน่ายช่วยตรวจสอบให้ได้ เพื่อให้มั่นใจว่าสินค้าที่ต้องการมีคุณภาพตามแบรนด์ที่เราเลือก 100%

 

ตัวอย่าง ลวดสลิงแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากหลากหลายประเทศทั่วโลก ว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานระดับสากล ได้แก่

Bridon
Casar
Kiswire
Wireco
WRCP
Usha siam
Teufelberger

 

ซึ่งแบรนด์ลวดสลิงเหล่านี้ ไทยมุ้ยเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ มีใบรับรองสินค้าจากบริษัทผู้ผลิตสินค้า สามารถตรวจสอบได้ อีกทั้งเรามีบริการตรวจสอบลวดสลิงก่อนและหลังการใช้งาน บริการซ่อมแซม และให้คำแนะนำในการใช้งานลวดสลิงโดยวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ สามารถให้คำปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ดังนั้น การเลือกซื้อลวดสลิงที่มีแบรนด์ถือเป็นการเลือกซื้อลวดสลิงที่ผ่านการคัดกรองมาแล้วชั้นหนึ่งว่าเป็นสินค้าที่ได้มาตรฐาน ดังที่กล่าวในตอนต้นว่าแบรนด์สินค้าเปรียบเสมือนเครื่องยืนยันคุณภาพมาตรฐานของสินค้า อีกทั้งลวดสลิงเป็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและความปลอดภัยของผู้ใช้งานโดยตรง เพราะหากใช้ลวดสลิงที่ไม่มีคุณภาพ ไม่มีแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ไม่เพียงจะส่งผลกระทบต่อผู้ใช้งานเท่านั้นแต่ ยังส่งผลกระทบถึงการดำเนินงานอีกด้วย มาใช้ลวดสลิงที่มีแบรนด์ มีการรับรองมาตรฐาน เพื่อความคุ้มค่า และความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.